HẠNH PHÚC MỈM CƯỜI tác giả Gấu trúc

gautruc

HẠNH PHÚC MỈM CƯỜI
Thanh xuân, giống như một cơn mưa rào, ào tới rồi vụt qua, không hề có tiếc nuối cũng không hề ngần ngại. Thanh xuân cũng vì thế mà khiến cho người ta dám yêu, dám tổn thương đến cùng cực…
Được yêu một người không phải cảm giác chiếm dụng, càng không phải cảm giác thăng hoa ngọt ngào như người ta vẫn nói. Yêu một người có lẽ chính là dám để người ta làm mình đau…
Ngày ấy,.. khi tôi tròn 16
Buổi chiều đông hôm ấy – một chiều nắng nhẹ, những tia nắng yếu ớt cố vươn mình nhìn ngắm thế giới tạo ra khung cảnh hoàng hôn thật đẹp trên cánh đồng lúa bạt ngàn quê tôi. Cũng vào chiều hôm ấy, tôi và anh chính thức trở thành một đôi! Và cũng vào buổi chiều hôm ấy, tôi bắt đầu đưa mình vào bức tranh màu xám mà trước đó trong mường tượng của tôi nó là màu hường phấn, kì thực dịu dàng và tinh khôi..
Tôi đã từng cười rất nhiều, từng hạnh phúc tới mức không biết mình đang làm gì…. Tình yêu của tôi là những ngày hai đứa cùng đi trên chiếc xe đạp nhỏ băng qua quãng đường gần 8km tới trường. Tình yêu của tôi là những ngày hai đứa trốn đi chơi với những chiếc xe đạp đôi ngộ nghĩnh. Và tình yêu của tôi còn là cả những giọt nước mắt…

gc
Cũng không biết từ khi nào tôi coi anh là một phần cuộc sống của mình. Còn nhớ cái dáng người cao gầy ấy mỗi lần vui làm tim tôi đập nhanh một nhịp, mỗi lần buồn lại làm lòng tôi trùng xuống. Còn nhớ tôi và anh đã từng có với nhau những ước hẹn.
“ Sau này, chúng ta sẽ về một nhà em nhé!”
“Anh sẽ đợi em học, bao nhiêu lâu anh cũng đợi”
Chúng tôi đã trải qua những ngày tháng khó khăn, ấy là sự phản đối, là những cuộc cãi vã, là những quan điểm không đồng nhất. Nhưng sau tất cả ấy vẫn là sự quan tâm: “ Nhớ ăn nhiều em nhé! Ăn rồi học còn ngủ sớm nha!”
Cứ thế, tình yêu của tôi lặng lẽ trôi qua như thế, cho tới một ngày…
Xa lạ……
Không quá dài, không quá ngắn nếu nói về sự đồng hành ấy. Chúng tôi đã bước đi cùng nhau và coi đó là định mệnh cho tới một ngày tôi nhận ra chúng tôi xa cách vô cùng.
Giữa chúng tôi đã không còn cãi vã, không tranh luận, không nói chuyện và cũng chẳng còn quan tâm. Những lời hỏi han cho tròn hai chữ “nghĩa vụ”. Rồi cái gì tới cũng sẽ tới. Anh ra đi!
Chẳng âm thầm như lúc anh đến, anh ra đi chóng vánh nhưng ồn ào. Bỏ lại cho tôi sự thất vọng và bất ngờ. Không phải tôi không đoán ra được ngày này mà là không thể nghĩ rằng nó xảy ra như thế. Và cứ như thế chúng tôi trở thành xa lạ.
Lặng thầm với mùa thu
Tôi dần quen với việc sống một mình. Chợt nhận ra vắng một người trong cuộc sống của tôi thì trái đất vẫn cứ quay, thời gian vẫn cứ chạy, lá thu vẫn nhẹ nhàng rơi và tôi vẫn sống. Năm tháng cứ nằm ôm những kí ức rồi lặng lẽ ngủ yên. Tôi miệt mài chạy theo những vòng quay của cuộc sống. Không có anh niềm vui thích của tôi là sách vở. Mọi người thấy anh dần trở thành mờ nhạt với tôi và tôi càng hiểu rõ hơn điều ấy! Tôi đã tự dặn mình:
“Em buộc nhớ thương
Thắt nút những nỗi buồn
Con chuồn chuồn cõng tình yêu gãy cánh
Hành trang em mang theo
Không còn là giấc mơ về một chàng hoàng tử
Nhặt chiếc hài công chúa bỏ sau lưng..
Tôi đã không còn non nớt nghĩ rằng chúng tôi sẽ quay trở về như trước. Trái tim tôi dần đóng cửa. Lý trí cho tôi biết rằng chúng tôi đã trở thành hai đường thẳng song song không bao giờ có thể gặp nhau ở đường tiệm cận. Sau một thời gian cuối cùng tôi cũng quay về là tôi của trước đây. Vui vẻ và yêu đời..
Chỉ còn ngày mai ở phía trước
Tôi đã nghĩ tôi sẽ chẳng thể mở lòng ra được với ai sau mối tình đổ vỡ đấy. Tôi đã gào khóc, đã vô vọng, đã từng hứa với mình chẳng để ai có thể làm mình tổn thương nữa. Đã từng quyết tâm không cho ai bước vào cuộc sống của mình. Nhưng rồi tôi vô tình bắt gặp cậu ấy trong những nút xanh sáng ở facebook vào một buổi đêm cô đơn. Tôi bắt đầu trải lòng, bắt đầu than vãn với cậu ấy. Thật lạ! Cậu ấy vốn là một người tôi quen, rất quen; nhưng tới bây giờ tôi mới biết cậu ấy ấm áp như vậy.
Cậu ấy nói với tôi : “Chỉ còn ngày mai ở phía trước!”
Tôi chợt nhận ra ở bên cậu tôi như một đứa trẻ, tôi vô tư nói cho cậu nghe bí mật của chính mình, vô tư khóc ầm lên, vô tư cười. Ở bên cậu mọi phiền muộn của tôi bỗng trở thành câu chuyện được cậu san sẻ cùng. Sau này, khi kể cho cậu nghe sự tình cờ “tóm” cậu trong những nút xanh kia cậu vẫn bảo tôi: “Eo! Đen thế, tự nhiên vấp phải một bà thím!” Rồi ngồi cười tít mắt. Cậu ấy cũng hay bảo tôi rằng tôi có cái tài làm người khác buồn cùng thật ấy. Lúc ấy tôi chợt giật mình tự vấn: liệu rằng có phải cậu ấy bắt đầu quan tâm mình hơn mức bình thường không? Nhưng rồi tôi lại gạt đi vì biết đâu câu hỏi ấy làm tôi mất đi một người bạn, một người tri kỉ luôn lắng nghe tôi nói.
Có những ngày chẳng biết đi về đâu….
Thời gian cứ trôi và tôi thì trở nên thật lạ lùng. Tôi bắt đầu thấy nhớ cậu. Nhưng trước giờ những câu chuyện của hai đứa vẫn chỉ dừng lại là tôi kể chuyện và cậu lắng nghe. Những mảnh ghép kí ức được tôi gom nhặt để lấy lí do nói chuyện với cậu. Tôi bắt đầu dùng nó làm câu chuyện qua lại giữa hai người. Nhiều lúc tôi thấy mình thật nực cười. Tôi đang làm gì thế!
Rồi cậu nghĩ rằng tôi vẫn còn nhiều tình cảm với người cũ, cậu nghĩ tôi lụy. Cậu nghĩ như vậy bất giác trái tim tôi quặn lên từng hồi. Lúc ấy, tôi còn không hiểu vì sao tôi lại như thế về sau mới hiểu thì ra từ lúc ấy tôi đã thích cậu mất rồi. Tôi còn nhớ cậu cáu với tôi vì tôi cứ lải nhải phá cậu, cậu cáu vì tôi không cho cậu chơi liên minh. Nhưng tôi lại thích phá cậu như thế.
Có lúc tôi tự hỏi cứ thế này rồi mình sẽ đi về dâu?
Mạnh dạn
Năm tôi 18, cái ngày tôi sắp thi đại học tôi đã lấy hết dũng khí để nói tôi thích cậu. Cậu cười! Cái cười của cậu làm tôi giật mình… Tôi cũng cười! Tôi nhận ra mình thay đổi rồi, trái tim tôi được cậu mở cửa. Tôi không còn mất niềm tin về tình yêu, càng không còn tự ti về chính mình, càng không còn lưu luyến gì ở quá khứ. Tôi đã được cậu đưa về, và chuyến đi ấy cậu đã vô tình bước vào trái tim tôi.
Cậu hứa với tôi tôi thi xong cậu sẽ trả lời! Tôi đã háo hức, đã mong đợi, đã cố gắng để thi thật tốt. Và tôi đã không thất vọng!
Tối ngày hè đầy sao, cậu ấy nhắn tin…
Tôi hồi hộp mở tin nhắn:
“ Thật ra trước giờ anh chưa từng thích em!”
Mắt cay xè, tôi chuẩn bị soạn một cái icon thật vui vẻ để gửi đi, thế đấy, tôi lại vậy,lại không thật với cảm xúc của chính mình. Nhưng kìa, lại một tin nhắn.
“ Mà là anh yêu em!”
Cảm xúc vỡ òa. Tôi đang mơ!
Không! Đó là thực tế. Tôi đã có được thứ tôi khao khát !
Yêu thương là mãi mãi…
Có những người bước qua là cơ hội cho chúng ta tìm được một người đồng hành mới ! Cánh cửa cũ khép lại là những cánh cửa khác đang mở ra.
Cậu ấy cũng vậy, cậu ấy cho tôi cảm giác yên tâm mỗi khi tôi ở cạnh cậu ấy. Cậu ấy làm tôi cười bằng những biểu cảm ngộ nghĩnh mà trước tôi chưa từng thấy. Cậu ấy vì tôi mà có thể biến mình thành một ông già hay một đứa trẻ bất cứ lúc nào. Cậu ấy cho tôi hiểu, yêu thương là mãi mãi !
Nếu ai đó nói rằng tình đầu khiến cho người ta nhớ mãi, thì tới bây giờ tôi đang nghĩ phải chăng nó sai với tôi ? Tôi vẫn thắc mắc hoài câu hỏi như thế. Cậu ấy trong tôi thật đặc biệt. Cậu ấy ở một vị trí quan trọng khó thể gọi tên và chẳng thể nào thay thế.
Cỗ xe tình yêu lăn bánh cũng là lúc tôi bước vào cuộc sống nơi thủ đô đầy bỡ ngỡ. Nhưng cậu ấy luôn ở bên tôi, cậu ấy đưa tôi lên từng tuyến xe bus, nắm tay đưa tôi đi qua làn xe tấp nập để sang đường, hướng dẫn cho tôi từng khung đường, chỉ cho tôi từng cái chợ cóc,…. Cậu ấy đưa tôi đi khắp các khu phố, cho tôi băng qua từng nẻo đường Hà Nội. Cậu ấy cười như bị điểm trúng cái huyệt nào đó mỗi lần bắt gặp bộ mặt hiếu kì tới đơ ra của tôi. Tình yêu của tôi lại mãnh liệt quay về..
Chợt nhận ra tình yêu là mãi mãi. Chỉ có điều nơi trao gửi đó là nơi nào mà thôi. Ở bên nhau, chúng tôi không dành cho nhau bất cứ hẹn ước nào, chẳng hứa hẹn tương lai sẽ ra sao, chúng tôi chỉ ở đó, quyết đi cùng nhau tới lúc nào không thể…
Hạnh phúc mỉm cười
Có lần cậu học được bài thơ ở nơi nào đó rồi ngân nga cho tôi nghe :
‘ Tôi có một tuổi thơ
Long lanh trên ngọn cỏ
Tôi có một cánh cò
Êm ả lời mẹ ru
Tôi có một mùa thu
Không bao giờ trở lại
Và một người con gái
Tôi đợi hoài trong mơ ’
Tôi nghe cậu đọc, tự nhiên cười. Cậu tưởng tôi cười cậu nên mang vẻ mặt giận dỗi ra với tôi. Nào có ! Tôi cười vì nhận ra tôi đang hạnh phúc. Nhìn cái dáng người cao cao ấy, đôi mắt mí rưỡi ấy cùng với cái mặt bánh bao ấy giận dỗi lòng tôi chợt dâng lên cảm giác ấm áp. Tôi chợt hy vọng người con trai này là người cuối cùng của mình
Hạnh phúc quay về thật rồi..
Có một buổi sáng hôm nào thức dậy, chợt nhận ra mùi thuốc nồng nặc, nhận ra trên người mình là bộ đồ bệnh nhân thùng thình. Đảo mắt xung quanh thấy cái bộ mặt lo lắng tới méo mó đột nhiên trong mình cơn đau chẳng còn đổi lại là niềm vui sướng tới nghẹn ngào.
– Anh vẫn ở đây à ?
– Hỏi dở.
– (cười)
– Hết đau rồi hay sao mà cười ?
– Đâu có ! Vui mà !
– Không nói nổi. Ngồi dậy anh đút cháo cho.
Chẳng hiểu do đâu cách xưng hô anh-em làm cho tôi như có thêm sức mạnh. Chẳng hiểu do đâu mà tôi cứ ngô nghê như thế. Chợt nhận ra. Cậu đã vô tình trở thành một phần rất lớn trong cuộc sống của tôi..
Tôi và cậu đã cùng bước đi với nhau bằng ấy thời gian. Cậu từ một người lạnh lùng, vô tâm giờ đã trở thành ấm áp. Tôi bướng bỉnh, ương ngạnh giờ biết nghe lời. Chúng tôi cùng nhau thay đổi, cùng nhau lớn lên, cùng nhau trải nghiệm. Chúng tôi la cà vài quán ăn đường phố, cùng nhau đi ăn mấy món ăn sang sang để có lúc phải cùng nhau ăn mì nhưng vẫn thấy vui tới lạ.
Chúng tôi đang cố gắng ghi nhớ cho nhau những tháng ngày hạnh phúc và bình yên nhất !
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có những ngày chẳng biết đi về đâu. Chúng ta như những chiếc thuyền chênh vênh trên mặt biển. Nhưng rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ gặp lại hòn đảo của riêng mình. Chỉ là, khi thấy hòn đảo ấy, ta có dám cập bến hay không ? Tôi chẳng thể đưa ra một lời khuyên nhưng có đôi phần được cho là kinh nghiệm : hãy dám làm điều bạn đang nghĩ. Vốn dĩ hạnh phúc của mỗi chúng ta là do bản thân chúng ta nắm giữ, nếu ngần ngại mà bước qua thì biết đến bao giờ mới có thể quay về. Hạnh phúc không khước từ ai khi họ biết mở lòng đón nó…
Thanh xuân của tôi là những lần dầm mưa để gào khóc, là những quán ăn nhỏ ven đường. Thanh xuân cũng là những lần yêu đến điên dại, là những cơn giận hờn vu vơ. Và thanh xuân của tôi là anh ! Người đã ôm tôi trở về lại với hạnh phúc. Cảm ơn anh ! Người em mãi yêu !
Gấu trúc
 Họ và tên: Nguyễn Thị Hải Yến
 Năm sinh: 1998
 Bút danh: Gấu trúc
 Địa chỉ: số 27 ngõ 68 xóm Lẻ, xã Tân Triều, Triều Khúc Thanh Xuân Hà Nội
 Số điện thoại 01635309454
 Gmai: [email protected]
 Chuyên mục đăng kí: Viết cho người tôi yêu
 Link facebook : //www.facebook.com/heohap.2110

Với sứ mệnh chính là “Tôn vinh giá trị tri thức” Việt Nam . Nhà sách trực tuyến Mua sách rẻ đam mê cập nhật các thể loại sách hay , sách mới những quyển sách có giá trị thức cao .Những quyển sách có khả năng phát triển giá trị bản thân của các bạn .

Công Ty TNHH Văn Hóa Học

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0313366901 do Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/07/2015.

Địa Chỉ: 23 Nguyễn Bá Lân -Thảo Điền – Quận 2 – Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: MuaSachRe.Com

Điện Thoại:0902.928.069 – 0969.328.669

Email: [email protected]
Hệ Thống Cửa Hàng Online

• Mua Sách Mới

• Mua Sách Rẻ

• Bán Sách Rẻ

• Sách Rẻ

• Mua Sách Rẻ VN

• Mỹ Phẩm Nghề Tóc

• Mỹ Phẩm Maxtop

• Sách Hay Giá Rẻ

• Tóc Nữ

• Web Giao Hàng

• Mua Sách Nhanh

• Tin Sách Hay

Bài Liên Quan

Nếu Bạn Cần Tìm Những Quyển Sách Quý - Sách Hiếm Có Trên Thị Trường Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Ngay