Yêu nhau yêu đến từng tế bào của nhau

yeu

Yêu nhau yêu đến từng tế bào của nhau .
Chưa yêu, tôi cũng chẳng tin đâu rồi một ngày có ai đó khiến mình mất phương hướng, đi lạc với chính cảm xúc và hành động bản thân.

Nhưng, yêu rồi bất chấp, đến là ngốc nghếch, dại khờ chẳng thể nhận ra và cứu chữa. Tất cả chỉ để thoả mãn những cảm xúc lạ lẫm, những non nớt ngọt ngào, mạnh mẽ mơn chớn thu hút khi yêu.

Hẳn bạn cũng đã từng như thế. Yêu tất cả những gì thuộc về người ấy hơn cả bản thân mình.
Dù đã từng có giai đoạn bạn nhận thức rành mạch yêu quí bản thân, gia đình, bạn bè mới là trên hết. Cái gọi là tình yêu lãng mạng, sến sẩm không thể sống thiếu nhau, toàn là những nhảm nhí ngộ nhận. Nhưng rồi cũng chính bạn nhận ra đó là khi trái tim bạn còn đang ngủ yên thôi.
Đến khi nó thức giấc, nhịp thổn thức yêu và được yêu trái tim bạn dung lên, loạn nhịp chẳng thể kiểm soát, đành để tự do cho cảm xúc che mờ lý trí, lấn át cả những nguyên tắc, cân nhắc, chuẩn mực trước đây từng đặt ra cho bản thân.
Cảm xúc bạn cứ thế bộc phát, những rạo rực bất chợt khi thoáng nghĩ thấy người ấy dù đã cố kiềm chế. Bừng đỏ ửng khi ánh nhìn hai đứa chạm nhau cho đến những điều nhỏ nhất liên quan đến họ bạn gặp trong cuộc sống trái tim nhỏ bé đã cảm mến và kịp lưu giữ tất cả những gì thuộc về người ấy mất rồi. Đôi lông mày dậm, kiểu tóc người ấy để. Phong cách thời trang người ấy chọn, dáng đi, sở thích, những chia sẻ người ấy từng nói bạn cũng nhớ rất rõ nữa. Và trên thế giới ảo, với những người bạn bè trong profile facebook của người ấy bạn cũng quan tâm tìm hiểu, cả những comment họ chát bạn cũng âm thầm dõi theo tìm đọc. Lòng bạn rạo rực khi cái chấm sáng xanh online trang cá nhân của người ấy bật sáng và tiu nghỉu theo khi nó vụt tắt.
Vừa mới chia tay đi chơi tối về ấy vậy mà trước khi đi ngủ bạn đã lại nhớ rồi. Cứ chằm chằm nhìn vào cái màn hình điện thoại chỉ để mỗi một việc chờ tin nhắn. Và chính thức từ đó bạn thất hứa với bản thân “phải đi ngủ trước 23h đêm” đã lệch múi giờ cho kịp cùng với lịch sinh hoạt của người ấy.
Sáng nay thấy bố pha cà phê, mọi khi bạn chẳng thèm ngó ngàng đến cái thứ đắng ngắt ấy đâu, vậy mà hôm nay cũng muốn thử nhấp xem cảm vị của nó thế nào mà sao người ấy hay gọi mỗi lần ra quán nước. Rồi chỉ hai buổi sáng bạn uống làm quen cũng đã thích theo mất rồi.
Món xôi đậu xanh mẹ nấu cho cả nhà mỗi sáng bạn ghét cay ghét đắng vậy mà sáng nay ăn tự nhiên cũng thấy ngon, tự hỏi tại sao trước kia không nhận ra. Lạ ư, là vì có một lần hai đứa đi dạo đêm thấy có hàng xôi qua, người ấy thương cô bán hàng dong trời rét mướt nên đã mua hộ cô ấy hai gói cho mỗi đứa. Thế là từ đó bạn không ghét xôi đậu nữa.
Chỉ việc nghĩ đến người ấy thôi, một ánh mắt, nụ cười hờ, câu hỏi quan tâm, cái chạm vai vô tình cũng đủ để trái tim bạn muốn tan ra. Để rồi bất chợt ý nghĩ về người ấy len lỏi vào trong giờ học cùng dòng tin nhắn người ấy gửi, hơn cả một liều doping nó khiến bạn phấn chấn vui vẻ hẳn lên, chẳng còn thấy sự nhàm chán của một giờ học triết tẻ nhạt nữa.
Nghỉ trưa thấy nhớ nên bạn chủ động gọi điện thoại, kệ ai nói gì, cọc đi tìm trâu cũng được, miễn là được nghe thấy giọng nói người ấy. Bạn tủm tỉm cười suốt buổi chiều sau đó, thấy trong mắt buổi chiều hôm một màu vàng ươm rực rỡ dù cả khi đó chính xác là màu xám xịt lạnh ngắt của ngày mùa đông nắng không tìm về.
Đang trong cơn say với thứ chất cồn gọi là tình yêu ấy để mà gọi tên những cảm xúc thật khó. Trái tim thì bảo đó là tình yêu đích thực. Còn lý trí kiên quyết nhắc rằng đó chỉ là một tình yêu mù quáng mà thôi. Bạn mặc kệ mù quáng cũng được.
Trong thiên tình sử câu truyện của chàng Romeo và Juliet cũng chẳng thế là gì “mù quáng” để mạnh mẽ vượt lên mối thù truyền kiếp giữa hai gia tộc họ Matague và Capulet. Sự thông thái, lý trí trong bản năng mỗi người đã chẳng còn quyền hành gì nữa trước tình yêu. Khi mà Romeo tưởng rằng Juliet đã chết chàng kết thuc cuộc đời mình theo nàng bằng một liều thuốc cực độc, để rồi khi Juiliet tỉnh dậy thấy xác Romeo bên cạnh nàng cũng đã rút dao theo cùng chàng.
Vâng, “Chẳng ai có thể vừa yêu vừa thông thái cả”
Từ trong văn chương ra đến ngoài đời sống thực chúng ta vẫn cứ thế, sống và yêu theo bản năng những gì tự nhiên mách bảo. Đậm sâu và hết mình. Và, tôi cũng nhận ra khi yêu cho dù phải thay đổi vì một ai đó cũng chẳng phải hoàn toàn là xấu, đơn giản là SỰ THÍCH NGHi KHI YÊU, để được yêu nhiều hơn. Mà phàm là con người thì có ai không khao khát yêu và được yêu cơ chứ!
Thanh Thanh .

Bài Liên Quan

2

Giao hàng trong kinh doanh Sách trực truyến tại Thị Trường Việt Nam .

Giao hàng trong kinh doanh Sách trực truyến tại Thị...

km

MUA SÁCH Kinh Tế TẶNG NGAY MỸ PHẨM CHĂM SÓC TÓC CAO CẤP DÀNH CHO PHỤ NỮ

MUA SÁCH Kinh Tế TẶNG NGAY MỸ PHẨM CHĂM SÓC...

cau-hoi-thuong-gap-tai-sanhangre.net

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC VÀ NHÀ SÁCH TRỰC TUYẾN ?

CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI BẠN ĐỌC VÀ NHÀ SÁCH...

Nếu Bạn Cần Tìm Những Quyển Sách Quý - Sách Hiếm Có Trên Thị Trường Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Ngay