GIỚI THIỆU SÁCH 9 TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI YÊU VÀ NGƯỜI ĐƯỢC YÊU

9-INH-CACH-CUA-NGUOI-YEU-VA-NGUOI-DUOC-YEU

GIỚI THIỆU SÁCH 9 TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI YÊU VÀ NGƯỜI ĐƯỢC YÊU

Nếu bạn đã từng nghe về một trong những đầu sách từng nhiều tuần liền dẫn đầu bảng xếp hạng sách bán chạy “5 ngôn ngữ tình yêu” của Tiến sĩ GaryChapman, thì bạn sẽ thấy rằng tâm hồn con người tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có một cấu trúc vô cùng vi tế và phức tạp. Mỗi nét cá tính và tính cách đều được hình thành từ vô số những yếu tố bí ẩn tác động lên sự hình thành của một đời người. Và những nét tính cách tiêu biểu này sẽ đi theo chúng ta suốt cuộc đời như bản chất cố hữu đã gắn liền từ cha sinh mẹ đẻ. Tuy vậy thật đáng tiếc, chúng ta ít khi hiểu về cá tính của chính mình, mà thường sa đà vào tình huống “đổ trứng chung một rổ”, xem ai cũng như nhau. Khi đó chúng ta yêu tất cả mọi người theo cùng một cách, mà không hề biết rằng mỗi con người tự trong trứng nước đã khác nhau một trời một vực.

Tình yêu là một trong những cảm xúc quan trọng và quý giá nhất của đời người. Khi yêu chúng ta không chỉ hiểu về người ấy mà sẽ hiểu cả về chính mình. Vượt qua trăm ngàn thử thách để đến được với nhau, nhưng không hiếm khi chúng ta đánh mất tình yêu chỉ vì những lý do không đáng có.
Để có thể giữ gìn những cơ hội quý giá ngàn năm một thưở ấy, chúng ta cần tìm về bản chất của chính mình thông qua một môn khoa học có tên là Enneagram – Cửu Đồ Nhân.

Enneagram – Cửu Đồ Nhân (Bản đồ 9 tính cách) – một trong những môn khoa học tiên phong nghiên cứu về tính cách của con người dưới góc nhìn đa chiều của các môn Khoa học – Chiêm tinh – Thần bí học. Cửu đồ nhân xuất hiện cách đây khoảng 2000 năm tại vùng đất Afganistan ngày nay. Thế kỷ thứ 8 trước công nguyên, đạo Hồi đang bành trướng thế lực ở Tây Bắc Ấn Độ đã biết đến bộ môn này. Đặc biệt giáo phái Sufi vốn theo chủ nghĩa thần bí rất tôn sùng bộ môn này. Giáo phái này xem Cửu đồ nhân là bộ môn “bí truyền” không truyền ra ngoài, chỉ được truyền cho nhau giữa những lãnh tụ tối cao trong nội bộ.

Người đầu tiên mang bộ môn Cửu đồ nhân vào châu Âu đầu thế kỷ 20 là nhà thần bí học người Nga tên George Ivanovich Gurdjieff (1877-1949). Đến năm 1950, những nhà tâm lý học ở bờ tây nước Mỹ bắt đầu quan tâm đến bộ môn này, xem đây là bộ môn tâm lý học có giá trị. Tại Đại học Standford (Mỹ) đã diễn ra nhiều cuộc thảo luận chuyên sâu về bộ môn này. Thời gian sau đó, một cuộc thử nghiệp trên diện rộng bởi các nhà thần học và tư tế đạo Công giáo. Trong vòng vài năm, khoảng 100 ngàn người đã được tuyển chọn để kiểm chứng độ xác thực của Cửu đồ nhân, trong đó có khoảng 30 ngàn người được tiến hành kiểm tra liên tục. Kết quả thật bất ngờ, tất cả các thành viên tham dự cuộc thử nghiệm đều chứng tỏ họ thuộc vào một trong những loại tính cách đã nói. Bằng cách này, Cửu đồ nhân đã nhanh chóng chinh phục được các nhà tâm lý học khó tính của nước Mỹ.và dần dần lan rộng ra khắp thế giới. Năm 1991, tại Đại học Standford (Mỹ) một hội thảo chuyên sâu với sự tham dự của khoảng 4000 nhà nghiên cứu, học giả về Cửu đồ nhân đã được khai mạc. Ngày nay, tại Nhật Bản, Cửu Đồ Nhân được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực về tâm lý cho giới trẻ cũng như trong đời sống hôn nhân gia đình.

Nhằm đem lại cho các bạn độc giả Việt Nam những kiến thức về một trong những môn khoa học giá trị về tính cách con người và tình yêu, công ty Golden Era kết hợp với Công ty TNHH SÁCH TRÍ TUỆ VIỆT   đã mua bản quyền bộ sách “ 9 tính cách khi yêu và được yêu” – từ Trung tâm nghiên cứu PHP của Nhật Bản để phát hành tại Việt Nam.

Ngay từ khi ra đời, bộ sách “9 tính cách khi yêu và được yêu” đã nhanh chóng dẫn đầu bảng xếp hạng dòng sách tâm lý bán chạy liên tục nhiều tuần lễ tại Nhật Bản. Nhiều chuyên gia đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện nhiều cặp đôi và gia đình đang cập kề bên vực thẳm đã “châu về hợp phố” sau khi tham khảo những lời khuyên trong bộ sách “9 tính cách khi yêu và được yêu ”.
Sách sẽ được chính thức phát hành trên các kênh hệ thống nhà sách trực tuyến chuyên nghiệp , và nhà sách truyền thống ,  cũng như được phát hành bản ebook miễn phí 6 tháng sau khi phát hành sách in.
Và để bắt đầu làm quen với môn khoa học vô cùng thú vị này, mời các bạn cùng làm thử bài test sau đây để kiểm chứng xem mình rơi vào nhóm tính cách nào nhé.
Tạo dạng đường link google để làm bài dưới đây
http://goo.gl/forms/QxpCvLSQOs
.

Bối cảnh câu chuyện: Bạn đang rất thích một người và muốn trở thành người yêu của người đó. Bạn và người ấy đã từng đi ăn chung với nhau, và bạn cảm thấy mình bị thu hút bởi tính cách của người đó, nhưng mối quan hệ của bạn chưa thân mật đến mức có thể phát triển thành tình yêu. Vào ngày sinh nhật của người đó, bạn quyết định sẽ tặng cho người đó một món quà. Bạn đã phải phải suy nghĩ lựa chọn rất nhiều mới mua được một món quà mà bạn nghĩ người ấy khi nhận sẽ cảm thấy rất vui. Đúng ngày sinh nhật bạn đã trao tận tay món quà đó cho người ấy. Tuy nhiên, người ấy cảm ơn bạn vì món quà sinh nhật nhưng không biểu lộ cảm xúc nào. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào, và bạn nên nói gì và làm gì trong tình huống này.

Nếu là bạn là nhân vật chính trong câu chuyện trên, hãy thử suy nghĩ sâu thêm một chút? Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy thất vọng khi người đó không tỏ ra vui mừng trước món quà của bạn. Tuy nhiên, tùy tính cách, mỗi người trong chúng ta sẽ có những cảm xúc rất khác nhau.
Dưới đây là 9 loại suy nghĩ phổ biến với 9 kiểu người. Hãy thử xem bạn thuộc về tính cách nào nhé.

Tính cách 1: Đầu tiên trong đầu bạn sẽ nảy ra suy nghĩ “Ôi, cú này “pheo” rồi”, “Mình lại làm hỏng bét mọi chuyện”. Bạn thất vọng về bản thân mình và sau đó bạn bất mãn với người ấy vì đã không hiểu cho tình cảm của bạn. Mặc dù bạn không nói ra cảm giác của mình lúc đó nhưng điều đó nó thể hiện ra trên gương mặt của bạn.

Tính cách 2: Đầu tiên bạn sẽ nghĩ “Quái lạ, đây chắc chắn là món quà mà nàng/hắn rất thích”. Bạn đã phải kỳ công tìm hiểu để nắm bắt được sở thích của người ấy trước khi chọn món quà phù hợp. Tuy nhiên, vì người ấy có vẻ không thích không thích nên bạn muốn làm lại một lần nữa. Đồng thời, bạn cũng cảm thấy rất buồn vì món quà bạn chọn lại không được hoan nghênh.

Tính cách 3: Đầu tiên bạn sẽ nghĩ “Chắc là do bất ngờ quá mà người ấy chưa biểu thị được cảm xúc ngay tại thời điểm đó”. Hay người ấy mắc cỡ mà không nói ra. Mặc dù bạn thấy rằng mình cũng hơi tệ khi chưa hỏi ý người ấy, nhưng dù sao đây là món quà mà bạn đã lựa chọn rất kỹ, chính vì vậy, bạn sẽ nói thật rõ cho người đó về tấm lòng của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ khiến người ấy không nghi ngờ gì về tình cảm của bạn.

Tính cách 4: Bạn cảm thấy thất vọng và đứng như trời trồng trong một khoảnh khắc, rồi sau đó. Sau đó bạn sẽ cho rằng nếu người ấy có tình cảm với mình thì chắc chắn họ sẽ rất thích món quà của bạn tặng. Tuy nhiên, phản ứng của người ấy như vậy cho thấy rằng từ trước đến nay có thể bạn đã ngộ nhận về tình cảm đó. Có thể người ấy hoàn toàn không thích gì bạn cả. Và vì vậy bạn rơi vào một tình trạng vô cùng hụt hẫng.

Tính cách 5: Đầu tiên bạn sẽ cho rằng “Có lẽ người ấy không nghĩ là mình sẽ tặng quà cho họ”, sau đó bạn sẽ tiếp nhận thái độ của đối phương bằng thái độ thản nhiên “Biết vậy thì tốt nhất ngay từ đầu mình đừng tặng quà cho họ”. Dù thế nào bạn cũng không tự tin để có thể lựa chọn ra được một món quà có thể hoàn toàn phù hợp với người ấy, và vì vậy, nếu người đó không thích món quà bạn chọn, thì vấn đề nằm ở người ấy chứ không phải ở phía bạn.

Tính cách 6: Do bạn đã dự phòng về tình huống này trước đó, do đó, khi mọi chuyện xảy ra đúng như dự kiến, đầu tiên bạn sẽ cho rằng: “Y như rằng là không được”. Tuy nhiên, bạn bắt đầu có cảm giác chính bạn đang bị từ chối thay vì món quà, và vì vậy bạn bắt đầu nghi ngờ về tình cảm mà người ấy dành cho bạn. Và vì vậy, để có thể thực sự cảm nhận được tình cảm mà người ấy dành cho bạn chắc chắn sẽ còn tốn rất nhiều thời gian.

Tính cách 7: Đầu tiên bạn sẽ thắc mắc “Sao người ấy có vẻ không vui?”, và bạn sẽ thể hiện điều này trên khuôn mặt. Bạn sẽ hỏi thẳng: “Món quà này không hợp với sở thích của em phải không?”. Bạn muốn người ấy nói thẳng ra về cảm xúc của họ. Tuy nhiên, bạn lại không thấy thất vọng vì bạn cho rằng ai cũng có những sở thích yêu ghét khác nhau, do đó chuyện người ấy không thích món quà của bạn cũng là chuyện rất bình thường.

Tính cách 8: Đầu tiên bạn sẽ thắc mắc “Khuôn mặt này có nghĩa như thế nào nhỉ.”, và bạn quyết định sẽ hỏi thẳng người ấy: “Em bất ngờ quá à?”. Sau đó bạn sẽ xác nhận xem người ấy có thích món quà của mình không. Bằng thái độ vồn vập, tâm trạng bạn lúc đó rất bồn chồn, lo lắng. Tuy nhiên, chỉ cần người đó trả lời bạn rằng : “Em có thích” thì ngay lúc đó, bạn trở về với trạng thái bình tĩnh và không còn thắc mắc gì nhiều nữa.

Tính cách 9: Tuy bạn cảm thấy có phần thất vọng khi biểu cảm của người ấy không giống như những gì bạn trông đợi, bạn vẫn cảm thấy ân hận vì cho rằng lẽ ra mình không nên tặng quà cho người ấy. Do bản thân bạn không tự tin vào khả năng phán đoán sở thích và ý muốn của đối phương. Vì vậy, bạn cảm thấy việc món quà của mình bị từ chối nhìn chung cũng là chuyện bình thường. Khi đó nếu người ấy nói chuyện về món quà, bạn sẽ nói chuyện về món quà, nếu người ấy nói chuyện về vấn đề khác, bạn sẽ nói chuyện về vấn đề khác.
Bạn thuộc nhóm tính cách nào trong 9 tính cách nêu trên.

Để hiểu rõ hơn, dưới đây là 20 câu hỏi cho mỗi loại tính cách, bạn hãy thử đánh dấu và thử xem mình thuộc loại tính cách nào nhé. (Tính cách của bạn sẽ là loại tính cách có nhiều câu trả lời được đánh dấu Yes nhất).
Tạo đường link google 2 na ná dưới đây.
http://goo.gl/forms/QxpCvLSQOs

LOẠI TÍNH CÁCH 1 NGƯỜI CẦU TOÀN
1) Đối với bạn, mọi thứ bắt buộc phải bình đẳng và chính xác.
2) Bạn có một chí tiến thủ rất mạnh mẽ, bạn không ngừng nỗ lực để có thể đạt tới một vị trí cao hơn.
3) Bạn luôn đánh giá, nhìn nhận sự vật sự việc theo các tiêu chuẩn giá trị rõ ràng đúng – sai, tốt – xấu.
4) Bạn dễ chú ý đến cả những khuyết điểm và sai sót nhỏ.
5) Bạn có khuynh hướng làm việc gì cũng phải lên kế hoạch rõ ràng, thường hay lo lắng do đòi hỏi cao.
6) Thường hay cho rằng mình có nhiều điểm vẫn chưa hoàn thiện.
7) Thường cảm thấy lo lắng sốt ruột khi mọi việc không được chỉn chu như mong đợi.
8) Không tham gia vào những cuộc hẹn mà bạn cảm thấy sẽ làm mất thời gian vô ích.
9) Thường có khuynh hướng chất vấn bản thân hoặc người khác khi phát hiện những lỗi mà theo bạn nguyên nhân là do chưa làm hết sức.
10) Bạn không giỏi trong việc nghỉ ngơi, cũng như không giỏi nói đùa hay hài hước.
11) Bạn luôn cho rằng để được người khác công nhận, đầu tiên bạn phải nỗ lực hết sức để có thể hoàn thiện bản thân.
12) Thường có khuynh hướng đánh giá, phê bình hành vi của mình và người khác.
13) Luôn cảm thấy mình chưa hoàn thiện, và rất lo sợ những lời phê bình từ người khác.
14) Không thích thực hiện những hành vi có thể gây hại cho người khác như lừa đảo hay nói dối.
15) Bản kế hoạch công việc luôn đầy ắp nhưng do thiếu thời gian nên lúc nào cũng trong trạng thái áp lực và căng thẳng.
16) Luôn kiểm tra xem cách mình quản lý thời gian đã chỉn chu hay chưa.
17) Chu đáo, thành thật tuy nhiên hơi để ý chuyện nhỏ nhặt.
18) Rất khó tha thứ cho những việc làm xấu, và dễ rơi vào tâm trạng bế tắc khi xảy ra hành vi xấu.
19) Bề ngoài có vẻ điềm tĩnh nhưng bên trong có thể đang vô cùng phẫn nộ.
20) Luôn cảm thấy bị áp lực bởi những khao khát của bản thân. Luôn thấy bản thân mình và người khác chưa hoàn thiện.

LOẠI TÍNH CÁCH 2 NGƯỜI THÍCH GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC
1) Luôn cảm thấy vui vẻ và thân mật khi tiếp xúc với nhiều người.
2) Chỉ cần người khác vui mừng thì trong lòng sẽ vô cùng hạnh phúc.
3) Sử dụng thời gian tự do của bản thân để giúp đỡ người khó khăn.
4) Luôn hết lòng vì người khác và muốn mình là một phần quan trọng trong cuộc sống của người đó.
5) Khi thấy người khác gặp khó khăn, đau khổ, trong lòng sẽ xuất hiện khao khát muốn giúp đỡ.
6) Cảm thấy vui sướng khi thấy người khác trưởng thành dưới sự giúp đỡ của bạn.
7) Đặc biệt cảm thấy vui mừng khi có những đối thoại về cảm xúc.
8) Cảm thấy mình là người được rất nhiều người tin tưởng.
9) Luôn cảm thấy việc cống hiến cho xã hội là những việc làm có ý nghĩa.
10) Hạnh phúc khi được người khác tin tưởng và nhờ cậy, tuy nhiên cũng chính vì vậy, đôi khi phải chịu áp lực vì gánh nặng phải giúp đỡ quá nhiều người.
11) Rất hay dùng ngôn ngữ để làm vui lòng người khác.
12) Thường chăm sóc bất kỳ người nào ở ngay trước mặt mình bất kể yêu hay ghét.
13) Khi người khác cảm thấy cần lời động viên hay khuyên nhủ, thường có khuynh hướng mong ước người đó đến với mình.
14) Thường có khuynh hướng để lại những công việc của bản thân mình để làm sau.
15) Thỉnh thoảng cảm thấy thất vọng vì không được cảm ơn cho những hành vi mà mình đã cất công làm giúp người khác.
16) Lúc nào cũng có mong muốn sẽ có người nào đó ở ngay gần bên cạnh mình.
17) Có thể trở nên thân thiết với bất kỳ ai.
18) Cảm thấy bối rối khi mình được ai đó quan tâm.
19) Nhạy cảm với cảm giác của những người xung quanh.
20) Luôn có cảm giác sâu sắc rằng “Chính vì yêu và được yêu mà đời người trở nên có ý nghĩa”.

LOẠI TÍNH CÁCH 3 NGƯỜI THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG
1) Bạn có khuynh hướng luôn thích làm một cái gì đó.
2) Thích cùng làm việc với đồng nghiệp, đồng thời luôn có mong muốn mình là một thành viên tốt trong đội nhóm chung và có thể cống hiến nhiều.
3) Luôn cho rằng công việc của mình luôn gặp thuận lợi.
4) Luôn trân trọng công việc và những trọng trách của bản thân, và mong muốn người khác đánh giá cao về những thành quả mà mình đạt được.
5) Luôn xem trọng ấn tượng đầu tiên trong mối quan hệ con người.
6) Luôn lập kế hoạch cụ thể khi làm bất kỳ việc gì, và thích cảm giác được “lăn xả” phát huy năng lực để đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc.
7) Muốn gây ấn tượng cho người khác về việc mình là một con người thành công.
8) Thích tự ra quyết định cho những công việc mình làm, tuy nhiên, cũng có thể uyển chuyển thay đổi khi gặp việc.
9) Đối với công việc, luôn muốn làm một cách chính xác và chuyên nghiệp.
10) Để đạt được những mục tiêu đề ra, luôn coi trọng tính tổ chức và hiệu quả của công việc đó.
11) Luôn lập kế hoạch thật cụ thể, và biết mình cần làm gì để có thể đạt được thành quả đó.
12) Thích lập ra bảng thành tích hoặc điểm số để ghi lại những thành quả mà mình đã đạt được.
13) Rất giỏi trong việc tạo động lực và “lên dây cót” tinh thần cho người khác.
14) Để đạt được thành công và mục tiêu trong công việc, thỉnh thoảng bạn cũng thỏa hiệp với người khác.
15) Bạn thường tập trung vào những thành quả đã gặt hái được nhiều hơn là những thất bại và sai lầm trong quá khứ.
16) Khi việc tiếp tục làm một công việc gì đó không còn ý nghĩa nữa thì bạn có khuynh hướng muốn bắt đầu một cái mới.
17) Bạn thường được đánh giá là người có khả năng thuyết phục người khác.
18) Bạn thường không đặt cược vào những vận may mà bạn cảm thấy không có dấu hiệu chiến thắng.
19) Bạn thường được đánh giá là người thích chinh phục những mục tiêu và có lập trường vững vàng trên mọi mặt trận.
20) Rất ghét bị ai nói là công việc mình đang làm sẽ không đi đến đâu.

LOẠI TÍNH CÁCH 4 NGƯỜI MUỐN SỰ TỒN TẠI CỦA MÌNH LÀ ĐẶC BIỆT
1) Nghĩ mình là người đặc biệt có cá tính khác hẳn với những người khác.
2) Đồng cảm sâu sắc với những người đang mang nỗi buồn đau.
3) Thường rơi vào tâm trạng suy tưởng nặng nề khi nghĩ đến cái chết, sự mất mát, đắng cay.
4) Thường cho rằng người khác không bao giờ suy tưởng về những vấn đề như vẻ đẹp của cuộc sống.
5) Dễ rơi vào tâm trạng chán nản hơn những người khác nếu những mối quan hệ về con người không tiến triển thuận lợi.
6) Khi xem một cuốn tiểu thuyết hay một cuốn phim nào đó, luôn muốn hóa thân mình vào nhân vật chính.
7) Cảm xúc rất mãnh liệt, lên xuống thất thường, ít khi ổn định.
8) Thường hay nghĩ về quá khứ với những cảm xúc sâu sắc.
9) Luôn muốn cư xử tự nhiên như những người khác nhưng lại không làm được.
10) Tâm hồn thường bị lôi kéo bởi những sự vật hoặc sự việc trừu tượng, thâm sâu.
11) Khi nhìn người khác hoạt động năng nổ thì thường có cảm giác ghen tị.
12) Không thể truyền đạt những cảm xúc của bản thân cho người khác.
13) Lúc nào cũng tuân thủ đúng theo các quy chuẩn và phẩm chất đạo đức trong xã hội.
14) Đối với bản thân, bầu không khí chung quanh là rất quan trọng.
15) Thỉnh thoảng có cảm giác mình đang độc diễn trên một sân khấu lớn.
16) Những cảm xúc mạnh sâu sắc và mãnh liệt chính là động lực sống của tôi.
17) Rất thường cho rằng nếu chỉ biểu hiện những cảm xúc ra bên ngoài theo cách thông thường thì có phần thiếu sót.
18) Đôi lúc cảm thấy mình như nhân vật chính trong một vở bi kịch.
19) Thỉnh thoảng bị người khác cho rằng bản thân đang kênh kiệu.
20) Thường bị thu hút bằng những cách thể hiện tình cảm thông qua nghệ thuật và thẩm mỹ.

LOẠI TÍNH CÁCH 5 NGƯỜI CÓ KIẾN THỨC, HAY QUAN SÁT
1) Luôn cho rằng việc hiểu đúng bản chất của một vấn đề là rất quan trọng.
2) Có khả năng nhìn sự việc một cách tổng quát và tổng hợp ý kiến từ nhiều hướng.
3) Không thích chốn đông người, thường chỉ thích ở một mình.
4) Tự cho rằng mình là người trầm tĩnh và hơi lạnh lùng.
5) Nếu được hỏi về cảm giác bản thân thì thường có khuynh hướng trả lời lại bằng cách mô tả các vấn đề mà mình đang suy nghĩ.
6) Thường cho rằng đến một lúc nào đó bản thân sẽ cáng đáng một vấn đề quan trọng, và vì vậy thường có khuynh hướng tích lũy, chờ đợi thời cơ.
7) Rất lúng túng khi cần thực hiện một cuộc đối thoại nào đó mà không có chủ đề cụ thể.
8) Luôn có khuynh hướng cho rằng không thể giải quyết các vấn đề bằng tình cảm.
9) Trong sinh hoạt hàng ngày, luôn cần một khoảng không gian và thời gian riêng tư để ở một mình.
10) Thường có khuynh hướng giao việc cho người khác mà không tự tay làm.
11) Thường quan sát thật kỹ hành động của người khác trước khi trực tiếp giao du kết bạn.
12) Dở trong việc nhờ vả người khác nên khi có việc cần nhờ thì khó lên tiếng.
13) Nghĩ mình dở trong việc ra quyết định.
14) Khi một vấn đề phát sinh, suy nghĩ về vấn đề đó rất kỹ trước khi giải quyết.
15) Luôn nắm bắt tổng thể vấn đề trước khi phán đoán. Nếu có thất bại gì thì luôn cho rằng mình sơ suất trong việc đánh giá vấn đề.
16) Không muốn tốn thời gian và tiền bạc trong việc giao tiếp hay hẹn hò.
17) Có khuynh hướng không muốn Khiếm khuyết quá sâu vào một sự việc nào đó.
18) Khi gây ra một vấn đề phiền phức, thường có khuynh hướng khiển trách bản thân.
19) Thường nói chuyện với chất giọng rất nhỏ, do đó thường được yêu cầu phải nói to hơn.
20) Thuộc tuýp người thích tiếp nhận ý kiến của người khác, hơn là nêu ra ý kiến của bản thân mình.

LOẠI TÍNH CÁCH 6 NGƯỜI TÌM KIẾM SỰ AN TOÀN, THẬN TRỌNG TRONG HÀNH ĐỘNG
1) Là tuýp người thích đứng trung gian hòa giải giữa các bên.
2) Bạn bè đánh giá bạn là người có khả năng nhận định khách quan và có khả năng cân bằng tốt các cảm xúc.
3) Tuýp người thận trọng quá đáng, thường hay lo bò trắng răng.
4) Khi làm công việc gì đó luôn muốn biết rõ vai trò của mình.
5) Bản chất rất sợ nguy hiểm, và luôn tìm cách tránh xa mọi loại nguy hiểm.
6) Tuân thủ nghiêm ngặt mọi loại quy tắc.
7) Quá thận trọng nên dễ dẫn đến đa nghi.
8) Thường thích giữ vai trò số 2 nhiều hơn số 1.
9) Có khuynh hướng suy nghĩ rất lâu về một vấn đề nào đó.
10) Luôn lo lắng không biết mình đã hoàn thành tốt các vai trò chưa.
11) Khi bị chỉ trích, rất muốn biết tại sao mình lại bị chỉ trích như vậy nhưng lại không dám hỏi thẳng người đó.
12) Lúc nào cũng muốn để ý biết xem vợ / chồng hay bạn bè đang suy nghĩ gì.
13) Luôn muốn tránh gây tổn thương đối với người mình tin tưởng.
14) Không phản bội lại sếp hoặc với ba mẹ.
15) Cảm thấy đau khổ nhất khi không được quan tâm hay bị bạn bè ruồng bỏ.
16) Thường hành động bằng tinh thần trách nhiệm và ý thức nghĩa vụ.
17) Thường có khuynh hướng muốn biết trước tương lai để tìm về cảm giác an tâm.
18) Do thường chần chừ rất lâu để đánh giá một sự việc nên thường có khuynh hướng mất rất nhiều thời gian để ra quyết định.
19) Thường chú ý để xây dựng tinh thần đoàn kết, hòa đồng trong đội nhóm.
20) Dù trong lòng cảm thấy bất mãn nhưng vẫn có tuân thủ theo những yêu cầu của người cấp cao hơn.

TÍNH CÁCH 7 NGƯỜI THÍCH LẬP KẾ HOẠCH VÀ THEO ĐUỔI NIỀM VUI
1) Rất ham vui.
2) Luôn nghĩ mọi vấn đề được triển khai sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt.
3) Luôn tìm cách tránh né những xung đột.
4) Luôn có khuynh hướng nghĩ “Mình nhất định sẽ làm được”.
5) Không quan tâm người khác nghĩ như thế nào, chỉ cảm thấy mình là người rất hạnh phúc.
6) Luôn nhìn vào mặt tốt của sự vật, không nhìn vào khiếm khuyết của người khác.
7) Quên rất nhanh những nỗi buồn.
8) Có thể làm được nhiều việc cùng một lúc.
9) Không đa nghi, tọc mạch chuyện của người khác.
10) Thích nghe chuyện hài hước, vui vẻ, không thích nghe những câu chuyện buồn.
11) Luôn nghĩ mình như trẻ con, vui vẻ.
12) Thường có khuynh hướng trở thành phông nền để người khác nổi bật.
13) Ít khi có ác cảm với người mới gặp lần đầu.
14) Không để tâm vào những tiểu tiết, mà thường nhìn sự vật theo hướng tổng thể.
15) Sự việc đã tốt rồi vẫn muốn làm tốt hơn.
16) Dễ bằng lòng với một cuộc đời đủ mùi vị hỉ nộ ái ố hoặc một cuộc đời đầy tràn niềm vui.
17) Hầu như không bao giờ đánh mất niềm tin về tương lai.
18) Thích đem lại niềm vui cho người khác.
19) Ít khi tập trung vào một việc cụ thể mà luôn có khuynh hướng nhảy từ mối quan tâm này sang mối quan tâm khác.
20) Thường hình dung về tuổi thơ của mình như một trong những tháng ngày ngập tràn hạnh phúc.

LOẠI TÍNH CÁCH 8 NGƯỜI TÌM KIẾM SỨC MẠNH, CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN
1) Phải có thử thách thì năng lượng mới được bùng cháy.
2) Thường nghĩ tính cách của mình đơn giản như tờ giấy trắng.
3) Không e dè khi phải đối kháng với người khác, trong đời sống hàng ngày cũng rất hay đối kháng.
4) Rất coi trọng tín nghĩa.
5) Nhanh chóng tìm ra được Khiếm khuyết của đối phương, khi đối phương tấn công thì sẽ lợi dụng Khiếm khuyết đó để phản kích.
6) Hầu như không bao giờ bày tỏ bất mãn về bất kỳ vấn đề nào.
7) Tranh đấu cho những điều mình cho là cần thiết, khi đã xác định được những điều mình cho là cần thiết, thì chắc chắn sẽ quyết tâm bảo vệ đến cùng.
8) Thích tận dụng các hoạt động có sử dụng sức mạnh cơ thể để đạt được cảm giác mạo hiểm và hưng phấn.
9) Nhanh chóng phát hiện và phân biệt được ai là người nắm quyền cao nhất trong một nhóm.
10) Có khuynh hướng thích tấn công và theo chủ nghĩa anh hùng cá nhân.
11) Thường sử dụng bản năng và trực quan để đánh giá xem nên triển khai hành động như thế nào.
12) Khó chấp nhận, thể hiện ra bên ngoài những cảm xúc nội tâm của mình như sự nhẹ nhàng, tao nhã, ôn hòa của bản thân.
13) Luôn bày tỏ rõ quan điểm yêu ghét của bản thân rất rõ ràng.
14) Thường bảo vệ những người dưới quyền.
15) Không có hứng thú trong việc tự kiểm điểm hoặc nhìn lại mình.
16) Thường cho rằng mình là tuýp người không dễ bị gò bó theo một nguyên tắc nào.
17) Rất ghét bị chăm chút nếu không cần thiết.
18) Rất ghét bị chỉ trích và lên mặt dạy dỗ, khi người khác có đánh giá về bản thân thì ít khi lắng nghe theo.
19) Thường chống đối lại việc phó mặc mọi việc cho trời đất.
20) Thường có khuynh hướng cho rằng những người khác tự gây ra vấn đề cho chính họ.

LOẠI TÍNH CÁCH 9 NGƯỜI THEO ĐUỔI CHỦ NGHĨA ÔN HÒA
1) Tôi là người làm gì cũng từ tốn.
2) Tôi là một người phân xử vô cùng công minh, có thể hiểu được ý kiến của tất cả mọi trường phái.
3) Tôi thích nhất là những lúc không làm gì.
4) Để làm được việc gì đó tôi bắt buộc phải có động lực khích lệ từ bên ngoài.
5) Trong phần lớn các trường hợp, tôi đều rất bình thản và bình tĩnh.
6) Tiếng nói tâm hồn của tôi là: “Đừng phức tạp hóa lên những vấn đề như vậy”.
7) Không có thất bại nào là không thể làm lại.
8) Luôn cho rằng những người xung quanh đang cố gắng một cách không cần thiết.
9) Không thể nhớ ra nổi lần mất ngủ gần nhất của mình là đêm nào.
10) Mặc dù những người xung quanh có chút ít khác biệt, nhưng nhìn chung đều na ná như nhau.
11) Ít khi phấn khích quá nhiều về một vấn đề nào đó.
12) Ít khi rơi vào tình trạng căng thẳng, hối hả, hoặc phải xử lý ngay lập tức không thể chờ đến ngày mai.
13) Không thích phung phí sức lực vào một việc gì đó, bất kể đó là việc gì. Luôn nghĩ cách tiết kiệm sức lực khi làm một việc gì đó.
14) Khi không thể đưa ra quyết định, thường rơi vào tâm trạng bồn chồn, sốt ruột khó ra quyết định dứt khoát.
15) Có khuynh hướng chọn những con đường ít vấp váp trở ngại.
16) Không thích khi bị nhờ vả, hoặc thúc giục chuyện gì đó.
17) Thường có khuynh hướng hành động theo cách thức của đối phương để tránh bị công việc gây áp lực.
18) Thường cho rằng mình không phải là người quan trọng.
19) Tuy bề ngoài không thể hiện ra sự bất mãn, tuy nhiên đôi khi không hành động theo lời nói của đối phương.
20) Chuyện nào có thể cho qua sẽ cho qua, chuyện nào có thể dời lại sẽ dời lại đến ngày mai.

THUBOOK-lOgO-01

Các ưu – khuyết điểm và đặc trưng của từng loại tính cách, lời khuyên khi yêu cho từng tình huống nếu người bạn yêu thuộc 1 trong các loại tính cách sẽ được tiết lộ trong “9 tính cách khi yêu”.

BẢN QUYỀN DỊCH THUẬT THUỘC VỀ CÔNG TY  KỶ NGUYÊN VÀNG –  Golden Era

LOGONEW2

BẢN QUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH VÀ PHÁT HÀNH  THUỘC VỀ CÔNG TY TNHH SÁCH TRÍ TUỆ VIỆT .

Bài Liên Quan

lo go mua sách rẻ

Xây dựng tủ sách gia đình theo yêu cầu

Xây dựng tủ sách gia đình theo yêu cầu Ngày...

9 TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI YÊU VÀ NGƯỜI ĐƯỢC YÊU

KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG SÁCH 9 TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI YÊU VÀ NGƯỜI ĐƯỢC YÊU

KẾ HOẠCH TRUYỀN THÔNG SÁCH 9 TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI...

Nếu Bạn Cần Tìm Những Quyển Sách Quý - Sách Hiếm Có Trên Thị Trường Hãy Liên Hệ Với Chúng Tôi Ngay